Bác bỏ thông tin Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam

12-11-2019

Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định hiện việc hợp tác lao động với các nước và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài loan (Trung quốc) đang triển khai bình thường.

Thời gian gần đây, các trang web như newsvitality.info và tinnguoiviet.net… đã đưa thông tin “Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 do tỷ lệ lao động Việt nam bỏ trốn cao”. Qua xác minh các trang web này thời gian qua thường xuyên đưa các thông tin không chính xác theo hướng tiêu cực về người lao động Việt Nam làm việc tại các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức thông tin và khuyến cáo người lao động và doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ các trang web không chính thức như trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc của nước tiếp nhận và đặc biệt không nên chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng khi thông tin chưa được xác thực tránh gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang dư luận.